Hiện nay chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển hơn, nhu cầu xây dựng các công trình nhà ở đô thị cũng tăng theo. Tùy theo từng quỹ đất của gia chủ mà có hồ sơ thiết kế khác nhau. Đa phần nhà ở các khu đô thị được xây theo hình dạng ống để tiết kiệm diện tích, tận dụng được tối đa khoảng trống xung quanh.

Bài viết dưới đây là bản mô tả công trình của chủ đầu tư là vợ chồng anh Lực để xem cách thiết kế và bài trí ngôi nhà sao cho tối giản và hoàn hảo nhất. Dự án được Công ty thiết kế nhà Đà Nẵng Bigfive đảm nhiệm thiết kế và hoàn thiện.

Hồ sơ thiết kế nhà ống 2 tầng 2 phòng ngủ

Nhà ống hiện nay đang trở thành xu hướng cho nhiều hộ gia đình đặc biệt là sinh sống ở những khu đô thị, khu liền kề. Nhà ống có thẻ xây dựng được 2, 3 tầng hoặc cao hơn, tiết kiệm diện tích bề ngang và tận dụng tối đa diện tích bề cao. Cùng tìm hiểu hồ sơ công trình nhà ở đô thị của chủ đầu tư là vợ chồng anh Lực.

Vợ chồng anh Lực hướng đến xây dựng công trình nhà ở đô thị với mục tiêu hai tầng hai phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách. Không gian này đủ cho những gia đình có từ 3 – 5 thành viên sinh sống.

Ý tưởng thiết kế từng tầng

Mỗi một tầng sẽ có những công năng khác nhau được bố trí và sắp xếp cho phù hợp nhất với diện tích đất vốn có. Những phụ kiện và nội thất trong, ngoài được thiết kế linh hoạt sao cho vừa sống trong một không gian hiện đại, vừa tận hưởng được cuộc sống xanh bên ngoài.

Phối cảnh ngoại thất

Vợ chồng anh Lực muốn xây dựng công trình nhà ở đô thị giữa lòng thành phố những vẫn tận dụng không gian để trồng cây xanh. Sử dụng thêm nhiều cửa kính sát chân để nhìn được giàn hoa và vườn cây ở bên ngoài. Tổng thể lấy hai màu đen trắng làm chủ đạo để tạo sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang

Tầng 1: Phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp

Tầng 1 ở công trình nhà ở đô thị mà chủ đầu tư là vợ chồng anh Lực bố trị một phòng khách, một phòng ngủ và một phòng bếp. Tất cả đều được xây dựng theo hướng không gian mở.

Phòng khách

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-15
Nội thất phòng khách, lấy tông màu tối làm chủ đạo

Phòng khách lấy tông màu tối làm chủ đạo, sử dụng bộ sofa màu kem để tạo điểm nhấn, ti vi được treo trên tường để tiết kiệm tối đa diện tích không gian. Không gian phòng giảm bớt đến mức có thể những phụ kiện chỉ có tủ, kệ và bàn tròn nhỏ.

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-13

Nhà treo quạt trần và treo tranh tường để tăng tính thẩm mỹ. Sử dụng đèn âm tường để tạo độ sáng cân đối cho ngôi nhà. Ngoài ra, chủ nhà cũng khá thích cây xanh nên dùng cây để làm đồ nội thất trong nhà rất đẹp.

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-14
Cách bài trí không gian phòng khách, hiện đại và tinh tế

Phòng bếp

Phòng bếp được thiết kế không gian mở với những đồ dùng công nghệ hiện đại. Đồ nội thất chủ yếu được chọn là màu đen và điểm nhấn là bộ ghế màu trắng để cân bằng lại tổng thể.

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-2
Phòng bếp hiện đại

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-17

Phòng ngủ

Phòng ngủ tầng 1 sử dụng chất liệu kính để xây dựng với tủ quần áo và tủ kính để nhìn thấy khoảng vườn bên ngoài. Nội thất chủ yếu lấy màu nâu trầm và trắng để thiết kế. Một vài phụ kiện như bàn ghế, tranh treo tường để tạo điểm nhấn.

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-10
Phòng ngủ tầng 1 nhìn ra vườn

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-9

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-11

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-8

 

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, Phòng ngủ

Phòng thư giãn, sinh hoạt chung

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-3

Phòng ngủ

Không gian phòng ngủ tầng 2 được thiết kế gần giống với tầng 1 từ cấu trúc, sử dụng cửa kính để nhìn ra không gian bên ngoài. Đồng thời tông màu trầm ấm cũng là lựa chọn mà vợ chồng anh Lực chọn cho công trình nhà ở đô thị của mình. 

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-5

Tầng này cũng có không gian để thiết kế ban công để phơi quần áo hoặc trồng cây xanh. Mục đích chính là tận dụng tối đa diện tích vốn có của ngôi nhà để bài trí.

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-6

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-7

du-an-thiet-ke-nha-o-2-tang-v-c-anh-luc-ngu-hanh-son-da-nang-4

Trên đây là bản mô tả công trình nhà ở đô thị của vợ chồng anh Lực – chủ đầu tư. Hi vọng qua đây giúp bạn có thêm ý tưởng cho công trình thiết kế của mình trong hiện tại và tương lai. 

Nếu quý khách đang có nhu cầu tư vấn, thiết kế nhà đẹp tại Đà Nẵng. Xin vui lòng liên hệ với công ty qua hotline: 0943101315 (KTS Anh Trung) để được tư vấn cụ thể. Xin trân trọng!

XEM THÊM: Dự án thiết kế nhà 3,5 tầng chị Phượng – Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Chia sẽ:

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT:

Your email address will not be published. Required fields are marked *