Hiện nay với những căn nhà mặt phố Đà Nẵng có địa thế đẹp, đông người qua lại thì ngoài việc xây nhà để ở ra thì việc tận dụng mặt tiền phía trước nhà để kinh doanh là lựa chọn số 1 với các chủ đầu tư.

Bởi lẽ so với việc kiếm 1 khoản thu nhập từ hình thức cho người khác thuê mặt bằng để kinh doanh, buôn bán, trao đổi hàng hóa,… thì nghe có vẻ ổn định. Nhưng đằng sau cũng phát sinh nhiều bất tiện cho cả 2 bên. Đơn cử như người nhà mình thường xuyên ra vào khi chỉ có 1 lối đi chung; hàng hóa sắp xếp xen lẫn; khu vực để xe chật chội, trộn lẫn giữa xe của khách hàng và người trong nhà;…. đôi khi nhiều vấn đề nhỏ lại gây mệt mỏi, không hài lòng cho cả đôi bên.

Thế nên, đối với những chủ nhà có sẵn nghề hoặc biết kinh doanh thì họ không muốn để cho người khác thuê mà sẽ đầu tư hẳn mặt tiền đẹp đẽ để kinh doanh các dịch vụ tại chính nhà của mình.

Chẳng hạn như với nhà chị Vân, chị đã liên hệ với Kiến trúc Big Five thiết kế cải tạo lại nhà 3 tầng kết hợp hiệu thuốc ở tầng 1. Phía trước là hiệu thuốc, tầng 2 giữ nguyên và tầng 3 cộng với sân thượng là không gian sinh hoạt tách biệt dành cho gia đình. Khác với những hình thức kinh doanh khác, hiệu thuốc cần phải được thiết kế với hình thức sao cho đẹp đẽ, ngăn nắp, gọn gàng và thông thoáng. Chính vì vậy việc thiết kế phải được tối ưu rất nhiều.

Qua trao đổi, Kiến trúc Big Five đã lên phương án thiết kế ngoại thất và phần sân thượng cho gia đình chị. Mời các bạn đón xem:

Ngoại thất:

du-an-thiet-ke-thi-cong-nha-o-do-thi-chi-van-hoa-an-cam-le-da-nang

du-an-thiet-ke-thi-cong-nha-o-do-thi-chi-van-hoa-an-cam-le-da-nang-1

du-an-thiet-ke-thi-cong-nha-o-do-thi-chi-van-hoa-an-cam-le-da-nang-2

Sân thượng

du-an-thiet-ke-thi-cong-nha-o-do-thi-chi-van-hoa-an-cam-le-da-nang-3

du-an-thiet-ke-thi-cong-nha-o-do-thi-chi-van-hoa-an-cam-le-da-nang-4

du-an-thiet-ke-thi-cong-nha-o-do-thi-chi-van-hoa-an-cam-le-da-nang-5

du-an-thiet-ke-thi-cong-nha-o-do-thi-chi-van-hoa-an-cam-le-da-nang-6

Với gam màu trắng thuần khiết, nhẹ nhàng tinh tế như màu áo blouse của chị Vân, ngôi nhà ở kết hợp tiệm thuốc của chị như là điểm nhấn trong mắt mọi người, hứa hẹn sẽ là địa điểm đến an tâm mỗi khi khách hàng có nhu cầu về sức khỏe.

Quý khách có nhu cầu tư vấn nhà ở, kiến trúc xây dựng. Xin vui lòng liên hệ Kiến trúc Big Five để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • MST: 0401816229 – PĐKKD Sở KHĐT Đà Nẵng
  • Trụ sở công ty: 75 Bình Thái 4, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
  • Văn phòng: 12 Hoàng Ngọc Phách, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0943101315
  • Email: bigfivedanang@gmail.com
4.8/5 - (19 votes)
Chia sẽ: